Kỹ Thuật Duỗi Tóc Thẳng Và Những Điều Cần Biết

Thứ Sat,
04/09/2021
Đăng bởi Anh Hoàng

Đây là chia sẻ Kỹ thuật duỗi tóc chuyên nghiệp các bạn có thể tham khảo của mọi người. Cảm ơn mọi người đã chia sẻ

BÀI 1: KHÁI NIỆM VỀ MÔN HỌC

 

Duỗi tóc đã xuất hiện khá lâu kể từ khi có nghề uốn tóc.Trước đây người ta chỉ quan niệm duỗi tóc nhằm cứu vãn cho những mái tóc đã lỡ uốn quá quăn. Như dùng ống cuốn (rulo) và thuốc tóc để làm giảm bớt các lọn tóc đã lỡ uốn quá quăn không mong muốn ấy. Hoặc là pha thuốc uốn với bột năng cũng là 1 trong những phương pháp làm dịu, thẳng tóc quăn. Đó còn gọi là duỗi tóc theo phương pháo Cổ điển.

Ở các nước châu Âu, châu Mỹ nơi có nghề uốn tóc phát triển sớm và lâu đời trên thế giới . Họ đã dùng phương pháp duỗi tóc để làm thay đổi kết cấu của sợi tóc từ những mái quăn tự nhiên bằng cách kết hợp 2 quá trình tác động mạnh mẽ giữa vật lý và hóa học hay nói 1 cách cụ thể: họ đã dùng thuốc duỗi tóc có nồng độ cao kết hợp với bản duỗi ( làm bằng nhựa cứng, có tác dụng giừ cho sợi tóc thật thằng, trong lúc hóa chất làm thẳng thực hiện nhiệm vụ thay đổi cấu trúc mới cho sợi tóc). Phương pháp nài trở nên rất hửu hiệu và ứng dụng cho đến những năm gần đây. Tuy nhiên theo đà phát triển của thời trang mái tóc duỗi thắng ở đầu thiên niên kỉ mới (từu khoảng năm 2000) đã có bước đột phá mảnh liệt từ các nước có nền thẩm mỹ ở châu Á. Họ đã mạnh dạng nâng cao và áp dụng khoa học kĩ thuật vào công nghệ làm đẹp bằng chứng là phương pháp duỗi tóc mới ra đời. Hay gọi là phương pháp duỗi tóc hiện đại.

Đó chính là dùng kỹ thuật làm thẳng tóc 1 cách hoàn hảo nhất , đối với những loại tóc quăn tự nhiên, to hay dợn sóng, gãy khúc do ảnh hưởng của thói quen cột hay kẹp tóc . Nhưng để duỗi thẳng 1 mái tóc đẹp là cả 1 quá trình nghiên cứu nghệ thuật. Vì không phải lúc nào ta làm là sẽ thành công. Bởi ngoài khả năng nhận biết, xem sét đánh giá tình trạng 1 mái tóc , các dạng gương mặt của khách hàng , độ tuổi, việc làm vv…. Củng cần phải đề cập tới.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: